>

29 thg 12, 2015

Nông gia nữ- Chương 9

Chương 9: Vương lão Tứ có tương hảoEdit: Choi
Beta: Thiên Hạ


Triệu thị từ nhà họ Lưu trở về biết Thích thị mang theo ba đứa nhỏ đến nhà mẹ đẻ, "Dám cho ta xem tính tình rồi cơ đấy. Ai muốn đi thì cứ việc đi, ta không cản, nhưng muốn trở về thì không có cửa đâu!"Thế là mười lượng bạc trắng không có rồi! Thật sự là không có mắt nhìn tiền đồ! Một cái tiểu nha đầu mà thôi, có cái gì luyến tiếc!"Nương, người có phải cũng muốn bức ta rời đi không? Người xem người đã làm ra chuyện gì này! Nhà chúng ta tuy nghèo nhưng cũng không thể bán cốt nhục của chính mình chứ!" Vương Hà Hoa hô."Ta còn không phải vì con và tứ ca của con? Các con tuổi đều lớn,  việc hôn nhân cũng không có tin tức gì, hiện tại có sẵn mười lượng bạc, đến lúc đó chung thân đại sự của các con nhất định có tin tức. Chúng ta còn có thể xây thêm phòng ở! Thật là chuyện tốt, Phúc nhi đi Trần gia cũng có cái ăn cái mặc, so với ở nhà không khỏe hơn nhiều hay sao? Ngươi xem Đào Hoa đó, trước kia quần áo không phải toàn mảnh vá với mảnh vá, nay đeo kim mang ngân, tùy tay có bao nhiêu thứ tốt! Ta ở đâu làm không đúng?" Triệu thị cảm thấy mình không có sai.


"Như vậy có bạc thì ta cùng tứ ca cũng không thèm! Dùng tiền bán chất nữ, chúng ta cả đời đều lương tâm bất an!" Vương Hà Hoa khóc nói.Triệu thị tức giận mà không có chỗ phát tiết, thấy Đinh thị nhìn lén, một cái cái chổi phi qua, chỉ nghe thấy Đinh thị hét to một tiếng, sau đó im bặt."Con mụ lười biếng, giờ này cơm nước chưa xong, còn chờ lão nương hầu hạ ngươi sao!" Triệu thị mắng.Buổi chiều Vương lão đầu cùng vài đứa con trở lại, bao gồm cả Mã thị vừa từ nhà mẹ đẻ về, Vương Đồng Tỏa biết vợ con mình tới  nhà ngoại định đuổi theo thì bị Triệu thị ngăn lại, "Không cho phép con đi đón chúng nó, muốn lật trời sao! Sinh không ra nổi một nhi tử còn dám như vậy!"Vương lão đầu đập tẩu thuốc xuống vang lên tiếng bính bính, đem mọi người đều dọa chết khiếp, "Lão Tam, con đến nhà nhạc phụ xem sao đi, phải hảo hảo nói chuyện với thân gia, Vương gia chúng ta tuyệt đối sẽ không bán cháu gái!"Triệu thị còn muốn khóc lóc om sòm, Vương lão đầu liền nói: "Ta là chủ cái nhà này mà nói các ngươi không thèm nghe đúng không? Không nghe thì cút hết cho ta!" Đại khái là Vương lão đầu chưa từng phát hỏa lớn như thế, Triệu thị lập tức im lặng, Vương Hà Hoa muốn giúp đỡ Vương Đồng Tỏa cùng đi tới Thanh Sơn thôn.Mã thị phết miệng nói: "Quá đáng tiếc, nếu hôm nay ta ở nhà không chừng Chi nhi của chúng ta có thể được Đào Hoa coi trọng cũng nên. Nương, người nói xem Đào Hoa còn ở đó hay không, để nàng xem xem Chi nhi, bộ dáng đứa nhỏ này cũng rất tốt mà, chỉ so với Phúc nhi nha đầu kia lớn hơn một tuổi, niên kỷ cũng giống."Nhưng muốn lấy mười lượng bạc thì không thể được, nàng ta không phải ngốc, dù thế nào cũng sẽ lấy một nửa. Về phần nữ nhi đi làm nha hoàn là chuyện tốt, ăn mặc không lo, nói không chừng quá vài năm Chi nhi so với Đào Hoa còn có phúc khí hơn ý. Tam đệ muội nháo cái gì mà nháo chứ, chuyện tốt thế kia mà.”Đinh thị nghe xong đã muốn to đầu, lần đầu tiên tiếc nuối chính mình không có khuê nữ, nếu có khuê nữ, nàng về sau có thể giống Nhị thẩm ăn ngon mặc đẹp rồi.Những người khác cũng đều có chút suy nghĩ, lão tứ Vương Thiết Tỏa nói: "Cha cùng nương không cần quan tâm hôn sự của con, con đã nhìn trúng một người, nàng cũng không cần lễ hỏi, các ngươi về sau khỏi phải vì con hao hết tâm tư!" Vốn hắn muốn chờ dịp chậm rãi nói sau, nhưng chuyện hôm nay, đều đã tới nước bán chất nữ, hắn nếu còn không nói, về sau không biết còn xảy ra chuyện gì nữa.Triệu thị vội hỏi: "Là khuê nữ nhà ai, như thế nào không cần lễ hỏi? Nhưng đừng có là loại người không đứng đắn đấy nhé." Không cần lễ hỏi nàng đương nhiên cao hứng, nhưng ít nhất không thể là dâm nữ linh tinh, bằng không Vương gia sẽ mất hết mặt mũi.Vương lão đầu nhìn Vương Thiết Tỏa, Vương Thiết Tỏa tâm đã quyết, nói: "Là Hương Cần của Trương gia!""Gì? Hương Cần nào?" Triệu thị hỏi."Sở Hương Cần!"
Ầm! Triệu thị đập bàn, đem đồ vật trên bàn xóc nảy cả lên, "Sở Hương Cần! Quả phụ kia sao! Ngươi mơ cũng đừng mơ rước nàng! Con ta kể cả không lấy vợ  cũng không thể cưới một cái quả phụ!" Muốn biết vì sao Triệu thị đối Sở Hương Cần quen thuộc, vừa nghe tên liền biết, nguyên nhân bởi Sở Hương Cần này rất nổi danh. Trượng phu nàng chết, người Sở gia muốn đem nàng đuổi khỏi nhà, nàng thế nhưng có thể cầm dao phay chém người đó nha. Một người đàn bà chanh chua, lại là quả phụ, nói cái gì đều không thể vào cửa Vương gia!Vương lão đầu cũng không đồng ý, "Lão Tứ, việc này không được! Ta cũng không đồng ý! Con muốn cho chúng ta về sau mỗi ngày gà bay chó sủa không yên sao?""Không đồng ý con liền rời đi!" Vương Thiết Tỏa tuy là người dễ nói chuyện nhưng một khi bướng bỉnh lên, ai cũng ngăn không được."Ta thật là mệnh khổ a, con dâu bỏ mặc, con trai không nghe lời, thế nhưng muốn kết hôn với một quả phụ!"Ngươi muốn kết hôn với nàng, trừ phi ta chết!" Triệu thị bắt đầu khóc lóc om sòm, Đinh thị cùng Mã thị cũng vừa ý cho Sở Hương Cần này vào cửa, dù sao cũng là loại đàn bà chanh chua, đến lúc đó khi dễ khó thành. Nhưng nếu cho Sở Hương Cần vào cửa, đến lúc đó nháo lớn, mọi người đều không chịu nổi, vậy sẽ được ở riêng, dù sao ở riêng so với bây giờ chung đụng hết cả một chỗ cũng tốt hơn, trong nhà ít người, nhà mẹ đẻ mình có thể tiếp tế cho mình nhỉnh hơn.Nghĩ vậy nhưng các nàng không vội mở miệng, bây giờ nói ra chẳng khác nào vật hy sinh cho Triệu thị chém, Đinh thị còn muốn làm như ông nên một mở miệng trước. Mã thị thì nghĩ, bà bà đến bây giờ còn không nhớ chính mình mang theo bao nhiêu thứ từ nhà mẹ đẻ đến đây…
Buổi tối một ngày này ở Vương gia không ai có tâm tình tốt cả, tình cảnh bi thảm a, ngược lại chuyện Thích thị về nhà mẹ đẻ không ai hỏi đến .Vương Đồng Tỏa nhanh đuổi chậm đuổi rốt cục khi trời tối cũng chạy tới nhà nhạc phụ, chỉ thấy tiểu nữ nhi Phúc nhi lập tức bổ nhào vào lòng mình hô, "Cha, đừng bán con đi, con sẽ thực chịu khó, con cũng sẽ kiếm tiền, không cần bán con đi làm nha hoàn!" Vừa nói vừa khóc nức nở.
Vương Đồng Tỏa nội tâm chua xót, dỗ dành tiểu nữ nhi, "Phúc nhi ngoan, ai cũng không thể đem con bán đi!""Nếu lão nương ngươi bắt ngươi phải bán thì sao?" Hồ thị nghiêm mặt, không chút khách khí hỏi. Vương Đồng Tỏa này bảo hộ thê nữ kiểu gì vậy? Lại để cho con gái và cháu gái bà ủy khuất như thế."Nhạc mẫu, Phúc nhi là khuê nữ của con, con có thể bán mình nhưng không thể bán nàng được.""Lời này là ngươi nói, nếu không làm được, ta sẽ trực tiếp đem Vương gia nhà ngươi quậy đến không dậy nổi luôn!""Nương, việc này không thể trách tỷ phu, tỷ phu cũng không biết." Thích Gia An ở bên cạnh khuyên nhủ. Đây là một nam tử trẻ tuổi, tầm mười tám mười chín, làn da có chút sạm, thoạt nhìn rất anh tuấn, "Tỷ phu, mau vào nhà đi, hôm nay ta lên núi bắt được gà rừng, chốc nữa người nếm thử xem.""Gia An, đệ hiện tại đã đi săn thú?" Vương Đồng Tỏa hỏi.

"Đúng vậy, hoa màu trong nhà cũng trồng xong rồi, nhàn rỗi không có việc gì, ta liền đi lên núi. Tỷ phu có muốn đi cùng ta không?" Thích Gia An hỏi."Tỷ phu của con bị lão nương của hắn quản dữ lắm, làm gì có thời gian cùng con đi lên núi săn thú?" Hồ thị nói."Tốt lắm, tốt lắm, con rể thật vất vả đến đây một chuyến, bà đừng nói những lời như thế nữa. Đồng Tỏa a, Gia Huệ ở trong phòng, con đi vào cùng nàng trò chuyện, chúng ta cũng không tức giận."

"Ai!" Vương Đồng Tỏa hướng nhạc phụ cảm kích gật gật đầu, liền đi vào an ủi vợ.Hồ thị cùng Vương Hoa Nhi ở phòng bếp nấu cơm, Hồ thị thở dài: "Hài tử chịu khó, Triệu thị kia sao có thể cam lòng mắng chửi đây." Hai mắt không khỏi phiếm lệ, lần này nữ nhi nhất định phải sinh hạ con trai, sau đó ra ở riêng!Buổi tối mọi người vây quanh bàn ăn khoai tây hầm thịt gà rừng cách thủy, thật là thơm, Vương Phúc Nhi từ khi đến nơi đây đều chưa được ăn thịt, quả thực là mỹ vị nhân gian. Thích thị và Vương Đồng Tỏa thoạt nhìn đã hòa hảo, hai người đều cười tủm tỉm, ông ngoại, bà ngoại cùng cậu đều không ngừng gắp thức ăn cho ba tỷ muội, đây mới là thân nhân! Làm sao giống Vương gia kia, trên bàn ăn cũng tính đến quyền lợi!Trời đã khuya nên Vương Đồng Tỏa lưu lại. Nhà bà ngoại Vương Phúc Nhi tọa ở nơi có chút hẻo lánh, vì ít người, phòng ở đủ, cho nên mọi người đều trụ thoải mái.Bà ngoại Vương Phúc Nhi tổng cộng sinh ba đứa con, hai gái một trai. Đại nữ nhi chính là nương Vương Phúc Nhi, nhị nữ nhi gả đến trấn trên, bất quá nghe nói bà bà của dì hai cũng rất lợi hại. Dì tuy rằng sinh hai con trai nhưng bà bà vẫn nắm quyền quản gia gắt gao, muốn tiếp tế nhà mẹ đẻ là không thể thành. Còn lại chính là cậu Vương Gia An, năm nay mười tám tuổi chưa thành thân, nay đã muốn học xong săn thú, cuộc sống cũng cải thiện dần.Hết chương 9.

1 nhận xét:

Meobibi92x nói...

Truyện hay lắm nàg ạ. Cố gắg lên nha. Ta thjk thể loạj này lắm. Chờ Thích thị sjnh con traj x0g chắc ra ở rjêg nhỉ hj