>

4 thg 5, 2015

ĐCNT - Chương 19

Chương 19: Hôn sự của Mạc Dao Dao Edit + Beta: Thiên Hạ 


 Vừa vào cửa ngồi xuống, Lâm thị liền nghi ngờ hỏi: "Đệ muội, không biết ngươi tới là có chuyện gì?"


"Ai, đại tẩu thật đúng là... Ha ha, ngươi đợi ta thở ra một hơi lại nói nha." Lý thị giả ý giận cười.


Tiêu Tiêu mấy người xem đều nổi da gà, này bình thường Lý thị so bất luận kẻ nào đều bưu hãng hơn, hiện tại làm ra loại vẻ mặt này, người khác có thể không giật mình sao.


Lý thị uống một ngụm nước, sau đó mới nói: "Đại tẩu hôm nay thu hoạch không tệ lắm, không biết đi trấn trên mua những gì thứ tốt đâu?! Ha ha..."


Lâm thị thật sự là không muốn cùng nàng dây dưa nhiều, cũng chỉ là có lệ cười cười: "Không có gì, còn không phải là  đồ vật dùng nấu ăn trong nhà sao."


"Ha ha, đại tẩu không muốn nói thì thôi, hôm nay ta tới là vì một chuyện khác."


Lâm thị thấy nàng rốt cuộc chịu làm rõ ý đồ đến, liền cũng không pha trò, trực tiếp nói: "Chuyện gì?"


Trong phòng hiện tại trừ bỏ Lý thị cùng Lâm thị, vậy cũng chỉ có Mạc Tiêu Tiêu mấy người, Mạc Thắng Minh sau khi bỏ xuống này nọ sau liền hướng ngoài ruộng mà đi. Lý thị dùng ánh mắt quét vài cái hài tử vẫn chờ ở nhà chính, ý tứ thực rõ rệt.


Lâm thị xem hiểu ý của nàng, liền cũng đoán khả năng chuyện này không thích hợp cho bọn nhỏ nghe, cũng tốt, kia chính mình đem bọn họ gọi đi liền hay, liền đối với Tiêu Tiêu mấy người nói: "Đến, Vân Thiên ngươi mang theo đệ đệ muội muội đi bên ngoài chơi, nơi này để nương cùng nhị thẩm các ngươi trò chuyện."


Tiêu Tiêu mấy người nhìn đến các nàng có lời muốn nói, liền trực tiếp ly khai, mà Mạc Huyên Huyên vốn không chịu đi, nhưng chịu không nổi chơi đùa hấp dẫn, liền cũng đi theo ra.


Giờ phút này Lâm thị thấy trong phòng cũng chỉ còn lại có hai người bọn họ, nhìn Lý thị nói: "Đệ muội muốn ta đem vài cái hài tử kêu đi, hiện tại bọn nhỏ đã đi ra ngoài, ngươi bây giờ cũng có thể nói đi?"


"Ha ha, đại tẩu ngươi đừng vội nha, ta nói nhưng là chuyện tốt chuyện vui mà."


Lâm thị nghi hoặc nhìn nàng, sau đó ý bảo nàng nói tiếp. Lý thị cũng không cô phụ kỳ vọng, nói: "Đại tẩu, Dao Dao đứa nhỏ này cũng trở thành đại cô nương rồi đó."


Lâm thị mí mắt giựt giựt, trong lòng chợt lóe không tốt ý niệm, nhưng là lời khách sáo vẫn là muốn nói, "Chỗ nào a, Dao Dao đứa nhỏ này vẫn còn nhỏ đâu."


"Ha ha, đại tẩu, nhìn ngươi lời nói này, này Dao Dao đều nhanh hơn mười tuổi, ngươi xem người ta Trần gia Hà Hoa, tám tuổi cũng đã định thân cùng một hộ gia đình cách vách rồi đó."


Lâm thị hình như còn chưa phản ứng kịp, cười nói: "Cái này đại tẩu ta đương nhiên biết, bất quá cái này cùng Dao Dao có quan hệ gì?"


Lý thị âm thầm mắng Lâm thị, bình thường thoạt nhìn như một người khôn khéo, hiện tại làm sao có khả năng chợt nghe không rõ lời nói của chính mình?! Ai đó bằng mông cũng nghĩ được, lời nói này ra ngoài ai tin?!


Tuy rằng trong lòng đang trù yểu mắng, nhưng là ngoài miệng là nói: "Vậy làm sao không quan hệ, người ta tám tuổi liền định thân, Dao Dao chúng ta đều đã muốn mười tuổi, vậy cũng nên định thân không phải sao."


Lâm thị bị lời này kinh đến, hơn nửa ngày mới phản ứng được nói: "Đệ muội, bây giờ nói đây là không phải có chút sớm, nhà chúng ta Dao Dao vẫn còn con nít đâu."


Lý thị bĩu môi, bất mãn nói: "Đại tẩu, này sủng khuê nữ cũng không phải như vậy sủng a, nữ nhi này đều là thay người khác dưỡng, mọi người đều nói nữ nhi đã gả ra ngoài bát nước tát đi, nữ nhi có tốt cũng chung quy không phải sẽ là con nhà người ta."


Lâm thị cố nhiên sinh khí, nhưng là hiện tại tất yếu phải tỉnh táo lại, bởi vì Lý thị còn chưa nói đến trọng điểm, mắt liếc xéo nhìn Lý thị, âm thanh lạnh lùng nói: "Thì tính sao, tốt, nói nhiều như vậy, ngươi đến cùng muốn nói cái gì?"


"Nha, đại tẩu, đến uống chút trà bớt giận, là như thế này, đại tẩu nhà mẹ ta muốn tìm tức phụ cho nhi tử, phương diện sính lễ ngươi yên tâm, đại tẩu nhà mẹ ta tuyệt đối sẽ không bạc đãi Dao Dao, nàng đã chuẩn bị năm lạng bạc sính lễ đâu!" Lý thị cười tủm tỉm nhìn Lâm thị, rốt cuộc thuyết minh ý đồ đến.


Lâm thị bị nàng lời này kinh đến, sau một lúc lâu mới phản ứng được, đang chuẩn bị đáp lời, liền chỉ nghe thấy phịch một tiếng, cửa bị ngươi mạnh mẽ đạp ra, Tiêu Tiêu vẻ mặt đầy giận dữ tiến vào, duy chỉ có Dao Dao thì là trên mặt tái nhợt không một tia huyết sắc, hai mắt rưng rưng nhìn Lâm thị.


"Các ngươi còn có biết hiếu kính trưởng bối hay không a! Không gõ cửa trực tiếp tiến vào, muốn làm gì? Muốn tạo phản a?!" Lâm thị còn chưa nói chuyện, Lý thị thì là trước lên tiếng mắng, tại trong lòng nàng, nơi này sớm muộn gì sẽ rơi vào trong tay nàng, bây giờ nhìn đến cái cửa kia bị đạp đến lung lay, trong lòng trừu trừu đau, hơn nữa mặt trên còn có vài vết giày tiểu hài tử đâu, không khó nhìn ra chính là mấy con thỏ nhỏ này đạp.


Ánh mắt nhìn đám người Tiêu Tiêu hận không thể đem bọn họ trực tiếp đâm vài lỗ, nhưng là bây giờ chuyện còn không có thành, trước phải nhẫn, sau khi xong chuyện xem nàng như thế nào thu thập bọn họ.


Tiêu Tiêu thì là lười để ý tới lời nói của Lý thị, mà là sốt ruột đối với Lâm thị hỏi: "Nương, chẳng lẽ ngài thật sự muốn đem đại tỷ gả cho người khác?"


"Hắc, con thỏ nhỏ kia, nói hưu nói vượn cái gì, cái gì gọi là người khác, đó là nhà mẹ đẻ của nhị phẩm ngươi, vậy làm sao sẽ là người khác?!" Lý thị nghe được Tiêu Tiêu đem nhà mẹ đẻ của nàng xưng là người khác, trong lòng nhất thời không thoải mái, trực tiếp quát.


Lâm thị nhìn ánh mắt hài tử tha thiết, trong ánh mắt nàng như thế nào cũng không hiểu, nàng trước giờ còn không nghĩ tới đem Dao Dao gả sang thôn Lý gia, đừng nói đó là nhà mẹ đẻ của Lý thị, không phải cũng không gả.


Trước ánh mắt trấn an Tiêu Tiêu, rồi sau đó hung hăng trợn mắt nhìn nhìn Lý thị, sau đó mới nổi giận đùng đùng đối với Lý thị nói: "Đệ muội, ngươi cho ta là ngu ngốc? Chất nhi nhà mẹ ngươi là bộ dáng gì, ngươi cho ta không biết?! Còn có đây là nhà ta, kính xin ngươi nên tôn trọng chút, không cần đối với bọn nhỏ hô to gọi nhỏ! Tốt, chuyện này về sau không cho ngươi nói, ta chính là chết sẽ cũng không đem Dao Dao gả cho chất nhi nhà mẹ đẻ ngươi, ta phải làm cơm tối, đệ muội ngươi đi về trước đi."


Nói cuối cùng Lâm thị trực tiếp vẫy tay đuổi Lý thị trở về, hiện tại nàng một chút cũng không muốn nhìn đến Lý thị, mệt nàng trước kia cho rằng mọi người đều là chị em dâu, nói như thế nào cũng sẽ chừa chút mặt mũi, sẽ không chọc thủng mặt mũi. Chỉ là không nghĩ đến lần này Lý thị cư nhiên sẽ muốn đem Dao Dao gả cho chất nhi của nhà mẹ nàng, trong thôn ai chẳng biết chất nhi nhà mẹ đẻ Lý thị là cái ngốc tử.


"Ai, đại tẩu, ngươi lời này nói như thế nào? Chất nhi nhà mẹ ta gia làm sao? Tuy rằng đầu óc có điểm không tốt, nhưng hắn là bảo bối a! Hơn nữa đại tẩu nhà mẹ ta ra năm lạng bạc đến đặt sính lễ a!" Lý thị chưa từ bỏ ý định khuyên.


"Đủ, ta Lâm thị còn chưa cùng đến tình cảnh bán nữ nhi, đệ muội trở về đi, Vân Thiên, Vân Phong. Đem nhị thẩm các ngươi tống xuất đi thôi." Lâm thị cả giận nói.


Mạc Vân Thiên đã sớm muốn đem Lý thị đuổi đi, nhưng là ngại nàng là trưởng bối, không thể mở miệng, cho nên chỉ có thể ở một bên lo lắng suông, hiện tại mẫu thân ra lệnh đem nàng tống xuất đi, bọn họ chỉ có "Làm theo".


Cho dù Lý thị không chịu đi, hiện tại cũng không có biện pháp, ai bảo chính nàng chỉ có một người, hơn nữa bây giờ còn cần làm cho xong việc hôn nhân này, không thể làm ầm ĩ, chỉ có trước nhẫn lại nói, để việc hôn nhân này thành công tất nhiên đã cho nàng không ít bạc, thấy nàng đi ra mà cười tủm tỉm liền có thể đoán được.


Xem Mạc Vân Thiên thì là nghi hoặc không thôi, đều không hẹn mà cùng âm thầm nghĩ: chẳng lẽ nhị thẩm tinh thần thác loạn?


Lý thị mới mặc kệ bọn họ là nghĩ như thế nào, hiện tại nàng chỉ nghĩ đến nếu được chuyện, nàng kia là có thể hảo hảo kiếm thượng một khoản. Cao hứng hừ hừ hát hí khúc chậm rì rì đi về nhà.


Lời tác giả: Ngẫu sai điểu, không nên như vậy muộn mới lên truyện, ngẫu sai lầm, các bạn biểu sinh khí ha, nói thủ đẩy, ngẫu còn tố cầu cất chứa ing...

Hết chương 19

1 nhận xét:

Unknown nói...

Hừ, khi khong lak co chuyen tot dua den hay sao, mu Ly thi nay xua nay ghe ghet nha Tieu Tieu lam gi de dang dua chuyen tot den, thi ra la mot ten ngoc
Sao Lam khong tat mu ta vai tat nhi, tic muon hoc mau