>

4 thg 5, 2015

ĐCNT - Chương 10

Chương 10 : Phát hiện khoai tây


Edit + Beta: Thiên Hạ.

Sáng ngày thứ hai, sáng sớm Lâm thị đã thức dậy, nấu xong điểm tâm, làm tốt mì lạnh, chuẩn bị tốt  hết thảy để đi trấn trên, xoay người đi vào trong phòng, đem mấy người kêu dậy.Trên bàn cơm, "Đương gia , ngày hôm qua Tiêu Tiêu cùng chúng ta đi trấn trên, sợ là mệt rồi, hôm nay để cho Vân Phong đi thôi." Lâm thị đề nghị.

Mạt Thắng Minh nhìn Tiêu Tiêu một chốc, thấy nàng còn mệt rã rời, gật gật đầu nói: "Ân, hôm nay để cho Vân Phong đi thôi, Vân Thiên ở nhà phải chiếu cố kỹ lưỡng bọn muội muội nhé."

Vốn Mạt Vân Thiên đang nghe cha mẹ để cho nhị đệ Vân Phong đi trấn trên, trong lòng có chút không vui. Chung quy hắn lớn tuổi nhất, có thể giúp cho cha mẹ rất nhiều, nhị đệ còn nhỏ, như thế nào có thể cho hắn đi trấn trên hỗ trợ đâu, vạn nhất mệt muốn chết rồi làm sao được?!

Nhưng sau khi Mạt Thắng Minh nói hắn ở nhà chiếu cố vài cái muội muội thì trong lòng không khỏi cảm thấy đây là nhiệm vụ trọng đại. Ý thức trách nhiệm trong lòng liền bung ra, vỗ ngực một cái nói: "Cha mẹ,  người yên tâm đi, con sẽ chiếu cố tốt các muội ấy ."

Lâm thị cùng Mạt Thắng Minh vui mừng nói: " hài tử ngoan, ngươi thật sự trưởng thành..."

Chỉ là Mạt Vân Thiên hiện tại nghĩ mang theo vài  muội muội rất đơn giản, nhưng tình huống thực tế làm cho hắn khóc không ra nước mắt. Đơn giản là lần này Tiêu Tiêu lừa dối đem hắn lên núi, sau đó ở trên núi đợi cả một ngày, mặc dù có tìm được thực nhiều bảo bối, nhưng cũng làm cho Mạt Vân Thiên cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, đây là nói sau tạm thời không đề cập tới.

Cơm nước xong, tiễn ba người Mạt Thắng Minh cùng Lâm thị, Mạt Tiêu Tiêu quyết định trước về giường ngủ tiếp. Chung quy ngày hôm qua nàng đã mệt mỏi một ngày, buổi tối lại ngủ muộn như vậy, đến bây giờ còn chưa hoàn toàn tỉnh ngủ đâu, vì thế ngáp dài chạy đến phòng ngủ.

Vừa cảm giác thế nhưng ngủ từ buổi sáng thẳng tới lúc ăn cơm trưa, Mạt Tiêu Tiêu mới từ trên giường bò dậy, hai tay xoa xoa hai mắt nhập nhèm, ngáp từ phòng đi ra, nhìn thấy Mạt Vân Thiên đang cùng Mạt Huyên Huyên ở trong sân chơi, Mạt Dao Dao thì đang chuẩn bị đồ ăn trưa cho mấy người bọn họ. Nghĩ nghĩ liền đi vào phòng bếp phụ giúp Dao Dao xào rau nấu cơm.

Mạt Dao dao nhìn thấy Tiêu Tiêu mới rời giường, ôn nhu cười nói: "Tiêu Tiêu như thế nào liền tỉnh, còn tưởng rằng ngươi sẽ ngủ nhiều thêm một lát đâu."

Mạt Tiêu Tiêu lắc đầu: "Không muốn ngủ, dù sao đã ngủ đủ rồi, muội đến giúp đại tỷ nhóm lửa đi."

"Hảo , bất quá ngươi cẩn thận chút !"

Tiểu Tiểu khoát tay, "Biết, muội sẽ cẩn thận."

Cơm trưa cũng không có nhiều món, Mạt Dao Dao chỉ làm một ít thịt. Sau đó xào một đĩa rau xanh, cùng với một tô canh rau dền. Rau dền là lên trên núi hái, bất quá bây giờ cơ bản đã muốn không có .

Làm cơm xong, Tiêu Tiêu bưng đồ ăn đến nhà chính bỏ lên trên bàn, sau đó đi tới cửa kêu hai người còn đang chơi đùa kia: "Đại ca, Huyên Huyên, ăn cơm,hai người đều chơi một buổi sáng rồi."

"Ai, đã vào tới rồi." Mạt Vân Thiên lôi kéo Huyên Huyên đi vào .

Huyên Huyên nhìn đến trên bàn có thịt, nhanh tay gắp đến trong bát. Đúng lúc này Tiêu Tiêu cầm chiếc đũa gõ tay nàng một cái, nàng đau liền đem tay rụt trở về, bĩu môi thở phì phò nhìn Tiêu Tiêu.

Tiêu Tiêu lập tức nói: "Rửa tay đi, không rửa tay liền không được ăn."

Mạt Huyên Huyên vốn muốn cùng nàng tranh cãi một chút, nhưng là ngại với bản thân mình quá nhỏ, ngại "Dâm uy" người nào đó, thỏa hiệp đi ra bên ngoài rửa tay.

Rửa tay xong, Mạt Huyên Huyên vẫn bĩu môi. Thấy biểu tình này của nàng tự nhiên là lại bị mấy người trêu ghẹo, vẫn là sau khi mấy người thấy nàng nhanh muốn khóc mới đình chỉ trêu ghẹo.

Ăn cơm trưa xong, Mạt Tiêu Tiêu cảm thấy nhàm chán muốn chết, vì thế liền mân mê rủ Mạt Vân Thiên đi lên núi, Tiêu Tiêu cười hì hì nói: "Đại ca, chúng ta đi trên núi ngoạn không? Ngươi xem ở trong này thật nhàm chán a."

"Không được, trên núi không an toàn." Mạt Vân Thiên thái độ thập phần kiên quyết, chê cười, nếu là đi đến trên núi gặp cái gì nguy hiểm, ai có thể nhanh như vậy đến cứu bọn họ?!

"Đại ca... , chúng ta không vào bên trong, chúng ta liền ở bên ngoài chơi đùa cũng tốt nha!" Tiêu Tiêu làm nũng nói.

"Này... , vạn nhất gặp phải nguy hiểm phải làm sao đây?"

Tiêu Tiêu thấy thái độ của Mạt Vân Thiên tựa hồ có chút dao động, quyết định lại châm thêm lửa, nói: "Đại ca, chúng ta liền ở bên ngoài chơi đùa nha, lại không đến bên trong, thế nào lại gặp nguy hiểm đây?! Đi nha, đi nha..." Kỳ thật Mạt Tiêu Tiêu trong lòng nói thầm: "Hiện tại đem ngươi mang tới đó, đến lúc đó có hay không đi bên trong núi xem, vậy thì không ở cái phạm vi ta nói này."

Trải qua Mạt Tiêu Tiêu nhõng nhẽo nài nỉ, Mạt Vân thiên rốt cuộc đáp ứng yêu cầu của Mạt Tiêu Tiêu. Bất quá Mạt Dao Dao sau khi biết chuyện này, chỉ là nhíu nhíu mày, vẫn có chút không đồng ý. Tiêu Tiêu lại phải mất một phen công phu khiến Mạc Dao Dao cũng cùng đi, tiểu bất điểm Mạt Huyên Huyên tự nhiên là muốn mang theo.

Đến trên núi, Mạt Tiểu Tiểu ngửi được mùi cỏ xanh cùng bùn đất phát ra, trong lòng cảm thấy thoải mái muốn chết. Điểm tốt này chỉ ở nông thôn mới có, không khí mới mẻ, không giống ở trong thành thị, không khí mỏng manh. Hít thở sâu vài lần, khóe miệng khẽ nhếch cười đi vào núi lớn.

Đi vào đập vào mắt đó là cây Tùng già mọc thành phiến cùng nhiều loại bách thụ khác, trên cây Tùng ngẫu nhiên cũng có mấy con sóc nhỏ chạy qua. Trong rừng thanh âm chim nhỏ líu ríu tựa hồ phối thành một  ca khúc tuyệt vời.

Tiêu Tiêu nhìn trái nhìn phải, đột nhiên mắt sáng lên, cách đó không xa một gốc thực vật không thể nào thu hút lại đưa tới  lực chú ý của Tiêu Tiêu. Đi vào liền thấy, không nghĩ đến ở trong này thế nhưng có thể tìm thấy khoai tây, như thế khiến Tiêu Tiêu vui mừng một phen. Hơn nữa chung quanh đây một mảng lớn đều là khoai tây, làm Tiêu Tiêu cao hứng muốn hư.

Tại hiện đại khoai tây trong tài liệu là do người Anh điêng ở Nam Mĩ phát hiện cũng gieo trồng dùng để ăn. Khoai tây ở nước ngoài lại xưng khoai tây(*), sau đó lưu truyền đến Trung Quốc. Không nghĩ đến ở triều đại này  cư nhiên cũng sẽ có khoai tây? ! Tiêu Tiêu trong lòng không khỏi nghi hoặc, chẳng lẽ cái triều đại này triều đại không có trong lịch sử?! Có khả năng, chung quy trong lịch sử Trung Quốc không có nghe nói qua Phong Nguyệt vương triều, xem ra chính mình là xuyên qua đến một cái triều đại không có trong lịch sử rồi.

(*) ta không rõ lắm đoạn này cũng có thể là do phát âm khác nhau thì phải

Mạt Dao Dao gặp Tiêu Tiêu  nhìn một gốc cây xanh không chớp mắt mà thương cảm, không rõ ràng cho lắm nghi ngờ nói: "Tiêu Tiêu? Làm sao vậy? Ngươi như thế nào nhìn bụi cây này mải miết a?"

Mạt Tiêu Tiêu ngẫm lại, hiện tại đã muốn trở về cũng không được, làm gì còn mong muốn nhiều như vậy đâu? Sau đó nàng lắc đầu nói: "Đại tỷ, gốc cây thực vật này quả thực có thể ăn !"

"Làm sao ngươi biết ?" Mạt Dao Dao kinh ngạc nói.

"Đây là lão đầu trong mộng nói cho ta biết đây, hắn nói cái này gọi khoai tây, có thể ăn nga, nấu ra tới hương vị cũng là vô cùng tốt đâu."

"Thật sự?" Mạt Dao Dao vẫn có chút không tin, chung quy trước kia không có người nói cho nàng biết thứ này có thể ăn, đột nhiên nghe được nhị muội nói thứ này có thể ăn, thật là có chút kinh ngạc.

"Đại muội, ngươi suy nghĩ một chút, từ lúc nhị muội mơ thấy thần tiên, dùng những thứ thần tiên dạy giúp nhà chúng ta kiếm được không ít bạc nga, vậy làm sao có thể là giả hả?!" Mạt Tiêu Tiêu nhìn Mạt Vân Thiên đầy cảm kích. Nếu không phải hắn giải vây, nàng còn không biết như thế nào mà giải thích cùng đại tỷ.

Mạt Dao Dao đấu tranh trong chốc lát nói: "Được rồi, chúng ta đây liền mang một chút trở về đi, bất quá chúng ta trước lấy chút cho gà ăn, nếu là gà ăn không có việc gì, chúng ta nấu ăn."

Mạt Tiêu Tiêu bây giờ gật đầu như gà con mổ thóc. Ở hiện đại, khoai tây có thể làm rất nhiều thứ: khoai tây nghiền, khoai tây xắt sợi trộn dấm chua, khoai tây chiên..., hơn nữa giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, ngẫm lại liền chảy nước miếng.

"Tiểu Tiểu, thứ này làm sao lấy?" Mạt Dao dao nghi ngờ nói, thứ này quả thực lại không có quả bên ngoài, phải làm sao? Đào lên? Nhưng là đào lên từ đâu? Mạt Dao Dao buồn bực .

"Đại ca, ngươi đem cái cào nhỏ kia cho ta, ta đào ra cho các ngươi xem." Mạt Tiêu Tiêu cầm cái cào nhỏ dọc theo cây khoai tây đại khái 3-4 cm bắt đầu đào, đào một hồi, củ khoai tây đều bị đào ra. Tiêu Tiêu nhìn khoai tây béo mập vô cùng khả ái, rất là vui vẻ. Mấy người Mạt Dao Dao cũng rất là cao hứng.

Mấy người cuối cùng dùng một canh giờ, đem mảnh nhỏ khoai tây đào xong, nhưng còn có một tảng lớn khoai tây không có đào lên, bất quá một mảnh nhỏ này cũng khiến bọn họ mệt mỏi quá sức. Bất quá Tiêu Tiêu cảm thấy, khả năng bên trong còn thứ khác, bởi vì ngọn núi  này trừ bỏ thợ săn dám vào các thôn dân tay trói gà không chặt đều không có đến qua, cho nên sẽ có thể giữ được nhiều thứ khác nữa.


-----------------------------------------
Hết chương 10.
Đăng nhận xét